Thứ Ba

Tỷ giá usd hôm nay 4/10: ghi nhận đồng USD ở ngưỡng quá cao

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/10 ghi nhận đồng USD ở ngưỡng quá cao của ngày hôm trước đã bắt đầu có dấu hiệu đi xuống.

Đầu phiên giao dịch ngày 4/10 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,04% lên mức 93,52 điểm.

ty gia ngoai te hom nay 310 o nguong qua cao usd sut nhe
USD bất ngờ xuống giá.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1750 USD; 112,82 yen đổi 1 USD và 1,3251 USD đổi 1 bảng Anh.

Như vậy, đây là phiên giao dịch đầu tiên trong hơn 1 tuần trở lại đây, tỷ giá đồng USD giảm trên thị trường. USD đã tăng nóng khi mà tình hình châu Âu đang bất ổn và kéo đồng bảng Anh cũng như đồng tiền chung Euro xuống thảm hại.

Tổng thống Trump đã phỏng vấn một số ứng viên cho cương vị Chủ tịch Fed để thay thế cho bà Yellen hết nhiệm kỳ vào đầu năm sau. Nhiều khả năng, ông Trump có thể sẽ chọn thống đốc Fed Kavin Warsh cho cương vị này.

Nếu ông Warsh được chọn, chính sách tiền tệ của Mỹ được cho là sẽ còn cứng rắn hơn. Sự cứng rắn trong các chính sách của FED đang vô tình đẩy các nhà đầu tư ra xa khỏi đất nước này.

Chứng khoán Mỹ cũng trải qua một số phiên giao dịch khá tốt gần đây và phần nào giúp đẩy giá đồng USD lên cao hơn.

Đồng USD tăng giá so với đồng Yen và đứng ở mức cao so với đồng Euro và các đồng tiền chủ chốt khác. Trong khi đó, chứng khoán châu Á đi lên trong phiên giao dịch ngày 2/10, tiếp nối đà tăng tại Phố Wall trong tuần trước.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố, sản phẩm trong nước của Anh đã tăng 1,5% trong quý hai năm nay, giảm so với dự đoán trước đó là 1,7%. Nền kinh tế Anh tăng 0,3% trong quý vừa qua. Một báo cáo riêng cho thấy, thâm hụt tài khoản vãng lai của Anh đã tăng lên 23,2 tỷ bảng trong quý II.

Đầu giờ sáng 3/10, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán).

Vietcombank và Vietinbank niêm yết giá USD ở mức: 22.690 đồng (mua) và 22.760 đồng (bán). BIDV và ACB niêm yết giá USD ở mức: 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán). Techcombank: 22.680 đồng (mua) và 22.780 đồng (bán).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bà Tân Vlog làm nồi lẩu Thái siêu cay khổng lồ cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận chung kết King's Cup 2019

Ngay sau khi Việt Nam thắng Thái Lan 1-0, Facebook của Bà Tân Vlog đã đăng ảnh với nội dung gợi ý sẽ làm nồi lẩu Thái siêu cay khổng lồ...